100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0936977887
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

19-02-2016 17:07:03

LÀM ĐẸP

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Phụ nữ sau sinh thường bị rụng tóc rất nhiều. Tại sao lại như vậy? Đây là những lo lắng chung của rất nhiều bà mẹ sau sinh. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

Chúng ta biết rằng, rụng tóc sau sinh là hiện tượng mà bất cứ phụ nữ nào cũng gặp phải. Rụng tóc sau khi sinh do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên theo ý kiến của chuyên gia cho rằng, thường có 3 nguyên nhân chính gây rụng tóc như sau:

- Rối loạn nội tiết tố: Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều.

- Rối loạn tâm lý: Sau sinh mẹ thường bị căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi khi chăm sóc con, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng.

- Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Sau khi sinh con, cơ thể mẹ tập trung dưỡng chất cho bầu sữa, nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng...

Nhiều người cho rằng, chứng rụng tóc của mẹ sau khi sinh sẽ hết và tóc sẽ mọc trở lại bình thường sau 6-12 tháng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì nếu cứ để tự nhiên thì thời gian rụng tóc của mẹ sẽ kéo dài hơn. Do đó, chúng ta cần khắc phục rụng tóc hiệu quả bằng chế độ ăn uống phù hợp, gội dầu bằng các loại nước lá ngư lá sản, lá bưởi, cỏ hôi… nấu với bồ kết và hạn chế gội đầu, chải đầu thường xuyên, giữ tâm lý vui vẻ thoải mái và ngủ đủ giấc… để giúp phục hồi mái tóc hiệu quả hơn.

Tag: thuốc mọc tóc trị tóc bạc sớm

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời