100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0936977887
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

04-07-2016 11:02:15

TIN TỨC

Những Vấn Đề Của Tóc Và Da Đầu

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Những vấn đề liên quan đến tóc và da đầu có thể gây khó chịu cho bạn, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có giải pháp tốt nhất cho chính mình nhé.

Vấn đề gàu và các chất bẩn của tóc

Những chất bẩn của tóc có từ nhiều nguồn gốc khác nhau, chủ yếu tạo nên từ chất nhờn và bụi bẩn. Chất nhờn là nguyên nhân làm cho những mảnh vụn, bụi bẩn bám dính, tạo nên các vảy đóng ở da đầu.

Các nguyên nhân gây gàu còn đang gây nhiều tranh cãi, người ta đưa ra hai giả thuyết :

Sự mỏng manh của lớp sừng da đầu thay mới quá nhanh làm mất đi nhiều tế bào, làm da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

Sự tăng nhanh đột biến của các vi khuẩn hay nấm. Da đầu thu nhận rất nhiều vi khuẩn từ môi trường xung quanh gồm vi khuẩn ưa khí, kỵ khí và nấm men. Da đầu  nhiều chất nhờn là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn tăng trưởng, đặc biệt là vi nấm P ovale và gàu xuất hiện.

 

Vấn đề tóc khô rối và chẻ ngọn

Quan sát sợi tóc suốt chiều dài của tóc, có thể phân ra 4 loại trạng thái:

Phần sát chân tóc, tóc còn mới trong điều kiện tốt, lớp biểu bì đều đặn và bao phủ hoàn toàn lớp vỏ cortex

Cách tóc khoảng 5cm, tóc yếu hơn và chịu ảnh hưởng về mặt cơ học như lược chải tóc, khăn lau khô, những cạnh biểu bì bị đã bị hư hại và dễ gãy.

Gần cuối sợi tóc, phần lớn lớp biểu bì đã bị bong tróc do những tác động về mặt cơ học và hóa học.., vỏ cortex bị phơi ra

Phần ngọn tóc, bị chẻ ra thành nhiều sợi nhỏ, toàn bộ lớp biểu bì đều bị mất, lớp vỏ cortex bị phơi trần, tóc rất dễ gãy. Những ngọn tóc chẻ không có khả năng hồi phục nên tốt nhất là hãy cắt bỏ chúng.

Rối loạn tiết nhờn da đầu

Xung quanh nang tóc có những tuyến tiết ra bã nhờn bôi trơn và giữ ẩm cho thân tóc, giúp tóc mềm mại, mượt mà và chắc khỏe. Việc tiết chất nhờn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, theo thời tiết, cách ăn uống và các hóa chất trong sản phẩm bạn sử dụng để chăm sóc, làm sạch và tạo kiểu tóc.

Bã nhờn được sản sinh quá ít hoặc bị mất do gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc khô xơ, rối, dễ gãy rụng. Da đầu khô bong tróc,  gây ngứa ngáy khó chịu, dễ bị kích ứng và làm suy yếu nang tóc.

Khi da tiết quá nhiều bã nhờn, bã nhờn sẽ giữ lại và kết dính tế bào chết, keratin, bụi bặm…tạo thành lớp vảy ở da đầu, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và vi nấm phát triển. Điều này làm cho tóc mau bị nhờn, bết dính, bụi bẩn kết tụ, các kiểu tóc không giữ được lâu, có mùi khó chịu và sinh ra gàu.

Tags: thuốc mọc lông mi

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời